Trang chủ / Tiến độ dự án Quận 2 - Quận 9 - Quận Thủ Đức - Quận Bình Thạnh / Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng sẽ dừng triển khai từ tháng 6-2016

Gói tín dụng 30.000 tỉ đồng sẽ dừng triển khai từ tháng 6-2016

Đây là thông tin từ đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng trong buổi làm việc với báo chí.
Tính đến đầu tháng 7, các ngân hàng mới giải ngân được khoảng 30% gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng dành cho người thu nhập thấp. Theo đó, các ngân hàng mới giải ngân được khoảng 10.000 tỉ đồng, trong đó số tiền cho vay mua nhà ở thương mại chiếm hơn 50%.ư
Giới chuyên môn đánh giá, tỉ lệ giải ngân như vậy là quá thấp sau hơn 2 năm triển khai. Nguyên nhân là do những vướng mắc về thủ tục và hiện vẫn còn một số ngân hàng thương mại hiểu khác nhau về quy định vay gói tín dụng này.
Đơn cử như quy định chứng minh thu nhập dưới 9 triệu đồng/tháng chỉ áp dụng đối với vay mua nhà xã hội nhưng nhiều ngân hàng lại áp dụng cả với vay nhà thương mại dưới 1,05 tỉ đồng. Đây có thể là một trong những lý do khiến gói hỗ trợ 30.000 tỉ chậm giải ngân. Bộ Xây dựng cũng đã đề xuất với Ngân hàng Nhà nước nhắc nhở các ngân hàng thực hiện theo đúng quy định.
Liên quan đến gói vay ưu đãi 30.000 tỉ đồng, trao đổi với phóng viên chiều 21-7, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng, cho biết gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỉ đồng dành cho người thu nhập thấp vay mua nhà với mức lãi suất 5% sẽ dừng triển khai trong vòng 11 tháng nữa, các hợp đồng tín dụng ký trước tháng 6-2016 sẽ vẫn được giải ngân. Còn việc có gói mới hay không hay có kéo dài thời gian triển khai nữa hay không thì vẫn đang xem xét và chưa thể khẳng định.
Theo VTV / NLĐ

About hoangnguyen

Có thể bạn cũng thích

TIến độ đường sonh hành cao tốc

Cập Nhật Khu Nam Rạch Chiếc

Cập nhật tiến độ các dự án tại khu Nam Rạch Chiếc quận 2 Toàn …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *