Quận 4

Đánh giá chất lượng sống tại căn hộ The Goldview quận 4

Nếu bạn là người đang tìm hiểu về chung cư The Goldview trước khi mua hoặc trước khi thuê tại đây thì bạn nên đọc bài viết sau. Bài viết đánh giá về chất lượng căn hộ, tiện ích khu vực, chất lượng quản lý và tình hình cư dân trong khu căn hộ.

Flycam tuyến đường Bến Vân Đồn và The Goldview
Flycam tuyến đường Bến Vân Đồn và The Goldview

Giới thiệu về chung cư The Goldview

 • Địa chỉ căn hộ The Goldview: 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Tổng Diện Tích Đất : 23.061 m2
 • Mật Độ Xây Dựng : 40%
 • Số Tòa Tháp : 2
 • Tháp A: 33 Tầng + 2 Tầng hầm
 • Tháp B: 27 Tầng + 2 Tầng hầm
 • Tổng số căn hộ: 1,905 căn
 • Tháp A: 1,459 căn hộ bán & 146 căn hộ dịch vụ
 • Tháp B: 300 căn hộ

Thông tin chủ đầu tư và các đối tác The Gold View

 • Chủ đầu tư: Công Ty Cổ Phần May Diêm Sài Gòn
 • Đơn vị quản lý và phát triển dự án: TNR Holdings Việt Nam
 • Tổng thầu thiết kế và Thi công: Contecons
 • Quản lý tòa nhà: TNS (công ty con của TNR)

Giá bán và cho thuê căn hộ The GoldView

Căn hộ The Goldview hiện chưa có sổ hồng nên giá chuyển nhượng được xem khá mềm trong tuyến đường Bến Vân Đồn vào khoảng 58tr/m2 – 60tr/m2. Các căn hộ trong dự án có giá chuyển nhượng từ 3.1 tỷ/căn 51m2, 3.3 tỷ/căn 80m2, 4.4 tỷ/căn 92m2.

Giá cho thuê từ khoảng 12tr/tháng căn 50m2 – 20tr/tháng căn 92m2 3 phòng ngủ.

Ưu điểm của căn hộ The Goldview

Vi trí: Vị trí dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Bến Vân Đồn – nằm giữa 2 cây cầu Nguyễn Văn Cừ và cầu Ông Lãnh nên thuận tiện cho cư dân kết nối với các khu vực khác. Trước mặt dự án là Kênh Bến Nghé là lợi thế to lớn về độ thoáng, mảng xanh đô thị. Hơn thế nữa là cuối đường Bến Vân Đồn còn có công viên cù lao.

Tiện ích đầy đủ: dự án nằm trên con đường vàng của thành phố có các tiện ích ngoại khu đầy đủ có trong quận 4: ẩm thực đường phố, nhà hàng, khách sạn, các trường học quốc tế, bệnh viện, văn phòng làm việc chỉ cách bạn vài bước đi bộ. Theo truyền thông của chủ đầu tư là “cách phố đi bộ Nguyễn Huệ 1 bước chân”.

Tiện ích nội khu: Nhìn mặt bằng chung, tiện ích nội khu đầy đủ, trung tâm thương mại, 3 hồ bơi, vườn treo tại tầng 25, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng…

Thiết kế: Cách thiết kế của The Goldview khá tốt khi các căn hộ đều nhận được ánh sáng và gió. Cơ chế đối lưu không khí trong căn hộ được tính toán tốt.

Nhược điểm dự án The Goldview

Về quản lý: Sau khi Savills không tiếp tục thực hiện việc quản lý vận hành tòa nhà The Goldview thì đã được TNS tiếp tục công việc. Vì là công ty con, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành tòa nhà nên còn xảy ra nhiều bất cập nhưng đến nay đã giải quyết khá tốt.

Cấp sổ hồng: Vì vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để làm công viên chung nên sổ hồng của dự án chưa ra được cho cư dân.  Thời gian deadline chưa được chủ đầu tư hứa hẹn nên sẽ khó khăn trong trương hợp khách hàng mua tại đây muốn thế chấp dự án.

Hồ bơi: Theo hợp đồng mua bán căn hộ được ký kết giữa chủ đầu tư và cư dân thì 3 hồ bơi thuộc quyền sở hữu riêng của chủ đầu tư. Chính vì thế, việc sử dụng hồ bơi tại The Goldview mất một khoảng phí thêm.

Phòng gym: Cư dân The Goldview đã đấu tranh để chủ đầu tư trang bị phòng gym như chủ đầu tư đã quảng cáo. Và chi phí sử dụng phòng gym đã bao gồm trong chi phí quản lý.

Lời Kết

Từ đó có thể thấy rằng, cộng đồng cư dân GoldView khá đồng lòng trong các vấn đề đấu tranh lợi ích từ chủ đầu tư. Nếu bạn muốn thuê căn hộ để ở tại đây cần làm rõ với chủ nhà về phí quản lý, phí hồ bơi và các loại dịch vụ tiện ích khác đã bao gồm trong giá thuê chưa?

Nếu bạn muốn chuyển hẳn về đây để sinh sống thì…liều ăn nhiều: sổ hồng chưa có cơ sở rõ ràng, pccc chưa hoàn hảo, an ninh, an toàn tòa nhà chưa tốt nhưng lại có giá tốt hơn so với các dự án khác tại đường Bến Vân Đồn. Chính từ những khó khăn trên mà bạn sẽ được mức giá mềm hơn. Điểm an toàn là Goldview có một cộng đồng cư dân đoàn kết nên những khó khăn trên trước sau gì cũng sẽ giải quyết được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button