Quận 8

Tổng Thể Dự ÁnD-Aqua Quận 8: Tiến Độ Tháng 10/2023

D-Aqua là dự án căn hộ tại Bến Bình Đông của chủ đầu tư Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp và đầu tư Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, dự án đang được DHA là đơn vị phát triển dự án.

Lịch sử mảnh đất 301 Bến Bình Đông

Trước khi được DHA về làm đơn vị phát triển thì dự án có tên là Glory Tower có quy mô khoảng 400 căn hộ với tổng diện tích khu đất là 9.500m2 nhưng hiện nay DHA đang phát triển dự án D-Aqua có diện tích hơn 8.000m2, quy mô cũng tăng lên 600 căn.

Thông tin tổng thể dự án D-Aqua

Tên dự án:D-Aqua
Vị trí:301 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8
Chủ đầu tư:Imexco (Công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu tổng hợp và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh)
Đơn vị phát triển:DHA
Đối tác:Chưa công bố
Quy mô:8.025m2 – 2 block cao 25 tầng với 650 căn hộ
Loại hình:Studio, 1 PN, 2 PN, 3 PN, Sky Garden
Xây dựng – bàn giao:2020 – 2024
Giá bán:Khoảng 45tr/m2

Đối tác phát triển dự án

Dự án chưa được DHA công bố các đối tác phát triển dự án: nhà thầu, thiết kế, ngân hàng… Nhờ các thông tin này chúng ta sẽ có cái nhìn tổng thể về dự án hơn.

 Vị trí dự án D-Aqua Khó Khăn liền kề tiềm năng

Vị trí dự án D-Aqua hiện tại có những khó khăn trong việc kết nối từ dự án đến các khu vực phía nam và Tây thành phố. Hạ tầng giao thông sẽ thuận tiện hơn khi thành phố xây dựng cầu Bình Tiên nối giữa Nguyễn Văn Linh đến đường Bình Tiên quận 6. Và đây cũng là điểm giúp tăng giá trị dự án.

Vị trí dự án D-Aqua
Vị trí dự án D-Aqua

Phục vụ nhu cầu thiết yếu của cư dân có nhà thời BÌnh Minh, chùa Lâm Quang, chợ Bình Đông, trường tiểu học Hồng Đức, Trường THCS Lê Lai, Coop Mart Tuy Lý Vương đủ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Tiện ích khác biệt của D-Aqua

Đặc trưng riêng biệt của phường 14 quận 8 chính là 4 mặt đều là kênh: kênh đôi và kênh Lò Gốm và vì thế các tiện ích của dự án tận dụng được đặc trưng riêng biệt để từ đó tạo ra sự khác biệt với các dự án khác trên thị trường căn hộ quận 8.

Phân bổ thiết kế các tầng của D-Aqua gồm 2 tầng hầm để xe, tầng 1 và 2 gồm shophouse và các hoạt động trong nhà như DHA Care, yoga, nhà trẻ. Riêng tầng 3 là tiện ích dành riêng cho cư dân bao gồm hồ bơi, sân vườn, khu BBQ, ghế nghỉ. Tại tầng sân thượng 25 là điểm khác biệt với các tiện ích Zen garden, sân vườn, Lounge thư giãn.

Phong cách thiết kế giật tầng tạo điểm nhấn khác biệt cho cả tòa nhà. Tránh được sự nhàm chán trong khâu thiết kế căn hộ và từ đó cũng tạo ra các căn hộ Sky Garden.

Thiết kế căn hộ

Điểm lại thông số tổng thể dự án gồm có 650 căn hộ được xây dựng trên 2 block căn hộ cao 25 tầng. Với số lượng 8 thang máy chính thì việc phân bổ việc sử dụng thang máy cho cư dân vào khoảng 80 hộ/thang máy. Đây là số lượng vừa đủ cho cư dân.

Một đặc điểm khá ổn là cụm thang máy của tòa nhà tách biệt với các căn hộ. Điều này giúp các căn hộ liền kề thang máy không bị ảnh hưởng bởi âm thanh khi thang máy vận hành.

Một đặc điểm đắt giá trong khâu thiết kế là mỗi căn hộ đều có logia phòng khách và logia giặt phơi. Điều này giúp toành cảnh tòa nhà trở nên văn minh, có giá trị hơn. Khác hẳn với dự án Diamond Lotus Riverside của Phúc Khang, dự án D-Aqua tuy nằm ở quận 8 nhưng sẽ được nhiều người quan tâm vì vị trí dự án liền kề ngay đường Võ Văn Kiệt – nơi có dòng người lưu thông nhiều.

Lịch thanh toán

Xét tổng thể các dự án thì có lẽ D-Aqua là dự án có lịch thanh toán thuận tiện cho khách hàng nhất với số tiền thanh toán chỉ 1%/tháng.

Tuy nhiên, tổng thể lịch thanh toán cần xem lại với phương án vay ngân hàng vì khi ký hợp đồng mua bán thì đã giải ngân 95%.

Giá bán D-Aqua có cao không?

Dòng tiền kéo dài và thời gian bàn giao nhà dự kiến vào khoảng 4 năm sau nên giá bán hiện tại được tính cho 4 năm sau. Nếu dùng với lãi suất hàng làm tiêu chuẩn thì để hiện giá thì giá bán của D-Aqua chỉ vào khoảng 33tr/m2.

Tiến Độ Xây Dựng

Tiến độ tháng 11/2023

Tiến độ tháng 12/2020

Back to top button