Bình Chánh

An Gia Investment ‘rậm rịch’ khởi động dự án 5.000 tỷ ở Bình Chánh

Trong bối cảnh các dự án đang được triển khai đều tay, việc mở rộng quỹ đất để chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới là rất cần thiết với An Gia. Dự án 3,1ha ở trung tâm Bình Chánh bởi vậy sẽ tạo đà phát triển cho An Gia trong giai đoạn tới.

Chuẩn bị khởi động dự án mới của An Gia tại Bình Chánh

Ngày 27/9/2019, An Gia Investment công bố đã hoàn tất thủ tục để nhận chuyển nhượng 100% dự án 2.000 căn hộ quy mô 3,1ha tại Thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, TP.HCM. Trên thị trường đang thông tin tên dự án là căn hộ West Gate An Gia.

Cập nhật tiến độ xây dựng mới nhất dự án West Gate Park tháng 11/2019

Link: https://tiendoduan.org/tien-do-xay-dung-can-ho-west-gate-park-binh-chanh/

Theo giới thiệu, đây là dự án hiếm hoi ở TP.HCM đã có sổ đỏ, có vị trí đắc địa với 4 mặt tiền giáp đường Nguyễn Văn Linh, Công viên Trung tâm và UBND huyện Bình Chánh. Trong bán kính 1km xung quanh là tổ hợp các công trình hành chính, thương mại – dịch vụ, giáo dục, bệnh viện huyện Bình Chánh, trung tâm văn hoá – thể dục thể thao.

Quá trình tăng trưởng nhanh chóng của An Gia ghi đậm dấu ấn của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Sáng

“Nằm ở vị trí của ngõ TP.HCM, cư dân có thể dễ dàng di chuyển về Long An hoặc trung tâm Thành phố trong vòng 40 phút, Phú Mỹ Hưng trong 20 phút”, An Gia Investment đánh giá về vị trí dự án. Với vị trí lý tưởng và pháp lý minh bạch, An Gia dự kiến sẽ phát triển dự án nhà ở cùng nhiều tiện ích hiện đại với tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.

Như vậy, cái tên mới nổi trong làng địa ốc Sài Thành đã vừa bổ sung thêm một dự án đáng chú ý vào danh mục đầu tư của mình, bên cạnh loạt dự án được đánh giá cao như The Sóng tại Vũng Tàu và bộ ba dự án thành phần Signial, Sky 89 và River Panorama tại 89 Hoàng Quốc Việt, phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM.

An Gia dường như không muốn giữ 3,1ha đất sạch này làm “của để dành”, mà sẽ sớm triển khai để tận dụng thị trường khan nguồn cung, đặc biệt là các dự án rõ ràng về pháp lý. Tất nhiên “profile” doanh nghiệp cũng sẽ sáng lên đáng kể, nhất là khi An Gia đang định hướng phát triển theo mô hình tập đoàn và có ý định niêm yết chứng khoán trong vài tháng tới đây. 

Cơ sở cho nhận định này là diễn biến CTCP Quản lý và Phát triển Gia Khánh – thành viên của An Gia Investment vừa phát hành thành công 460 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng với lãi suất 10,5% cho năm đầu và bằng lãi suất thả nổi cộng biên độ 3,5% cho hai năm còn lại. Gia Khánh là công ty mẹ 100% vốn của Công ty TNHH Western City – chủ đầu tư dự án tại Tân Túc, Bình Chánh.

Quyền sử dụng đất của dự án, cổ phần trong Gia Khánh và phần góp vốn trong Western City được đưa ra làm tài sản đảm bảo cho lô trái phiếu gần nửa nghìn tỷ và hiện được thế chấp tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chi nhánh Sài Gòn. CTCP Chứng khoán MB cũng là nhà thu xếp cho đợt phát hành này. Do vậy, sẽ không bất ngờ nếu MB chính là trái chủ tài trợ 460 tỷ đồng để An Gia triển khai dự án 2.000 căn hộ tại Bình Chánh.

Giấy phép xây dựng đã được cấp, cùng dòng vốn từ MB hứa hẹn sẽ giúp An Gia sớm khởi công dự án. Hai động lực quan trọng khác phải đề cập là Creed Group đã trực tiếp nắm gần 32% cổ phần Công ty Gia Khánh và nhà thầu danh tiếng Ricons được cho là cũng sẽ tham gia với vai trò nhà đầu tư nắm 30% cổ phần đồng thời kiêm luôn nhiệm vụ xây dựng. 

An Gia nhận chuyển nhượng từ ai?

Quyền sử dụng 31.005,4 m2 đất tại thửa số 193, tờ bản đồ 35, Khu trung tâm hành chính huyện Bình Chánh được UBND TP.HCM cấp ngày 9/7/2018 thuộc sở hữu của Công ty TNHH Western City. Khu đất có nguồn gốc từ phiên đấu giá ngày 20/2/2017 với giá trúng 149,5 tỷ đồng.

Western City được thành lập ngày 10/2/2017, tức là trước phiên đấu giá 10 ngày, với chủ sở hữu là nhóm chủ của CTCP TPS Thành Phong – một nhà thầu ít nhiều có tiếng ở TP.HCM. Trung tuần tháng 6/2019, CTCP Quản lý và Phát triển Gia Khánh bắt đầu quá trình M&A Western City khi mua lại 22%, nâng lên 58% vào đầu tháng 8/2019 và 99,99% vào ngày 27/9 vừa qua, cùng ngày An Gia công bố nhận chuyển nhượng dự án.

Hiện tại trên thị trường một số sales đang thông tin ra thị trường tên dự án là dự án Căn hộ West Gate . Tuy nhiên, đây chưa phải là thông tin chính thức và bên CĐT An Gia vẫn chưa công bố bất cứ thông tin nào .

Nguồn: https://nhadautu.vn/an-gia-investment-ram-rich-khoi-dong-du-an-5000-ty-o-binh-chanh-d28616.html

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button