EZLand

Thị trường Bất động sản cuối năm 2020 ấm lên từ những tín hiệu tốt.

Mặc dù nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng chung từ COVID-19, BĐS đã chứng tỏ là lĩnh vực có khả năng phục hồi nhanh và sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới. Cụ thể, vào cuối năm 2020 thị trường BĐS TP.HCM có nhiều dấu hiệu lạc quan rõ nét như:

1. Căn hộ chung cư dẫn đầu mức độ quan tâm:

Trong báo cáo Q3/2020 của batdongsan.com.vn, chung cư là loại hình được thị trường quan tâm nhiều nhất với 29%. Theo số liệu của của Bộ Xây dựng, số giao dịch BĐS tại miền Nam chủ yếu là phân khúc tầm trung. Giá căn hộ tiếp tục tăng nhẹ ở mức trung bình 1,5-2%. Điều này cho thấy nhu cầu ở thực của người dân chưa hề hạ nhiệt. Tuy nhiên, việc thiếu hụt nguồn cung khiến tỉ trọng giữa các phân khúc mất cân bằng. Không có dự án tầm trung mới được chào bán trong Q3, dẫn đến phần lớn các giao dịch này rơi vào thị trường thứ cấp. Với tình trạng “cầu vượt cung” như hiện nay, phân khúc này dự đoán sẽ tiếp tục thu hút lượng lớn quan tâm trong năm 2021.

2. BĐS khu Đông nằm top “điểm nóng”:

Theo báo cáo thị trường Việt Nam 2020 của trang Asiapropertyhq, quận 2 và quận 9 là hai “điểm nóng” BĐS trong thời gian tới. Việc thành lập TP. Thủ Đức đã đẩy nhanh tiến trình đô thị hoá về phía Đông, kéo theo việc tăng giá BĐS khu vực này. Nhiều nơi ghi nhận mức tăng mạnh 2-3 lần so với trước đây.

Thành Phố Thủ Đức đã chính thức được thành lập

Điều này được lí giải từ ba nguyên nhân là chiến lược quy hoạch bài bản, kết cấu giao thông – hạ tầng chặt chẽ và vị trí kết nối tốt. Nơi đây hiện cũng dẫn đầu thị trường TP.HCM và Đông Nam Bộ về số lượng dự án BĐS, với vị trí liền kề các công trình GTHT trọng điểm của khu vực như tuyến Metro số 1, đường Lò Lu, Vành Đai 3…

3. Nhiều chủ đầu tư “ra hàng” để kích cầu:

Cuối năm là thời điểm “vàng” của thị trường BĐS khi nhiều chủ đầu tư có khả năng công bố dự án mới để đón sức mua và kết toán năm. Các chính sách ưu đãi đặc biệt được áp dụng để kích cầu, dẫn đến giao dịch sôi nổi với mức tiêu thụ cao. Riêng tháng 10/2020, có 10 dự án nhà ở được cấp phép, cung cấp 9,147 sản phẩm ra thị trường. Tỉ lệ giao dịch hứa hẹn tăng cao ở TP.HCM và các vùng lân cận từ nay đến Tết Âm lịch 2021.

4. Xu hướng nhà “xanh” lên ngôi:

Người dân ngày càng quan tâm đến BĐS xanh, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu. Nhiều người đã nhận ra sức khoẻ có liên quan mật thiết đến môi trường sống và tiện ích xung quanh. Vì vậy, BĐS không chỉ đơn thuần là đầy đủ công năng, mà còn phải bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Các dự án xanh, thông minh và có những sáng kiến bền vững chú trọng môi trường và sức khoẻ người dùng vì thế sẽ dẫn đầu xu hướng nhà ở trong thời gian tới.

Tuy bối cảnh khả quan, thị trường BĐS cũng đang đối mặt với hai trở ngại. Một là sự lệch tỉ trọng dễ nảy sinh tin đồn sốt giá ảo, làm nhiễu thị trường. Hai là dòng tài chính của người mua chưa thực sự ổn định dưới tác động do dịch, tạo ra tâm lý e dè. Do vậy, người mua cần thận trọng và linh hoạt khi tìm hiểu thông tin dự án cũng như xác định mục đích mua nhà.

Với kế hoạch cung cấp 3,000 – 5,000 căn hộ “xanh” mỗi năm, EZ Land đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường BĐS tầm trung trong năm 2021 và dài hạn. Ngoài ra, nâng cao tỉ lệ hấp thụ bằng các dự án chất lượng, đầy đủ công năng và mang tính đột phá. Việc nhân rộng nguồn cung BĐS xanh trong khu vực giúp EZLand từng bước tăng cường độ tín nhiệm và phủ sóng thương hiệu trên thị trường BĐS TP.HCM.

Nguồn: ezland.vn

Có thể bạn quan tâm

Back to top button