Bình TânDự Án MớiPhân Tích - Nhận Định

Cập Nhật Thông Tin, Đánh Giá Đầu Tư Dự Án Căn Hộ Aio City

09/2019 - Khởi động dự án Aio City

Trong năm 2019, chủ đầu tư Hoa Lâm tiếp tục tung ra thị trường dự án căn hộ Aio City Bình Tân tại khu Tên Lửa. Cùng trang tin tiendoduan đánh giá dự án, đánh giá chủ đầu tư, tiềm năng đầu tư dự án.

Cùng điểm qua những thông tin cơ bản của dự án Aio City

 • Tên dự án: Dự án căn hộ chung cư Aio City
 • Vị trí: số 17 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.HCM
 • Quy mô: 4 block cao 28 tầng có tổng số căn hộ 1069.
 • Khởi công – Bàn giao: 03/2019 – ???
 • Giá bán: Chưa công bố.

Đối tác thực hiện dự án Hoa Lâm Bình Tân

 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Hoa Lâm Shangri-la 5 và Công ty TNHH Hoa Lâm Shangri-la 6
 • Phát triển dự án: Công ty TNHH Hưng An Điền
 • Nhà thầu chính: Công ty cổ phần xây dựng Central
 • Tư vấn giám sát: Core Asia
 • Ý tưởng và cảnh quan: Vertical Studio
 • Thiết kế kỹ thuật: Công ty CP ĐT Hiệp Hòa

Chủ đầu tư dự án Aio City là ai?

Công ty Hoa Lâm có lẽ không còn xa lạ đối với những người trong ngành bất động sản khi Hoa Lâm thực hiện dự án Kingdom 101 Tô Hiến Thành quận 10. Hiện nay, Hoa Lâm tiếp tục hợp tác cùng với HongKong Land thực hiện dự án căn hộ cao cấp The MarQ tại 29B Nguyễn Đình Chiểu quận 1. Đó là về bất động sản, tập đoàn Hoa Lâm còn thực hiện đầu tư vào những mảng khác: Y tế, dược phẩm và ngân hàng với các doanh nghiệp cụ thể: bệnh viện City, khu công nghệ Shangrila, ngân hàng Vietbank…

Hợp tác kinh doanh Vietlot và Berjaya
Hợp tác kinh doanh Vietlot và Berjaya

Về năng lực tài chính của Hoa Lâm chúng ta phải lần lại lịch sử hoạt động của Hoa Lâm và mối quan hệ giữa vợ chồng đại gia này là Ông Dương Ngọc Hòa và bà Trần Thị Lâm.

Năm 1999 công ty TNHH Thương mại sản xuất Hoa Lâm được thành lập để sản xuất xe máy thương hiệu Halim. Năm 2004 đổi tên thành CP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm gắn liền với thương hiệu xe tay ga Kymco.

Năm 2006, Ông Dương Ngọc Hòa đầu tư vào lĩnh vực tài chính với việc mua cổ phần và là chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Vietbank. Chính vì lý do này mà các dự án được đầu tư bởi Hoa Lâm đều có Vietbank bảo lãnh cho vay và trước đó các dự án này đều cầm sổ tại VietBank như một phương án tăng chi phí, giảm thuế mà tập đoàn này sử dụng.

Năm 2008 được UBND thành phố giao 37.5 ha đất đường Tên Lửa thành lập khu bệnh viện thành phố. Hoa Lâm – Shangri. Nơi đây hình thành nên tổ hợp về: bệnh viện, trung tâm thương mại, căn hộ

Trong lĩnh vực bất động sản văn phòng cho thuê: Năm 2013 đưa vào sử dụng tòa nhà Lim Tower đầu tiên gồm 34 tầng tại 9 – 11 Tôn Đức Thắng. Năm 2015 tòa nhà Lim Tower 2 cũng đưa vào sử dụng với 18 tầng, tọa lạc tại ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Võ Văn Tần (Quận 3). Và tòa nhà văn phòng Lim3 đang hoàn thiện tại số 29A Nguyễn Đình Chiểu quận 1.

Năm 2016, bà Trần Thị Lâm là chủ đại diện pháp luật của công ty Berjaya Gia Thịnh ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh cùng công ty Vietllot của Bộ Tài Chính có giá trị hợp đồng khoảng 210,58 triệu USD trong thời gian 18 năm.

Với những thông tin trên, quý khách hàng có thêm thông tin để thẩm định lại năng lực của chủ đầu tư Hoa Lâm và trực tiếp là dự án Aio City.

Đánh giá vị trí dự án căn hộ Aio City?

Vị trí dự án căn hộ Aio City
Vị trí dự án Aio City liền kề siêu thị Aeon Mall Bình Tân

Địa chỉ dự án căn hộ Aio City: số 17 đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Tp.HCM (Liền kề với siêu thị Aeon Mall Bình Tân).  Cùng đánh giá tiềm năng vị trí dự án qua các góc nhìn:

Dưới góc độ người mua để ở?

Aio City tọa lạc tại mặt tiền đường Tên Lửa quận Bình Tân. Đây là một trong những khu có tiện ích, giao thông đồng bộ tại Bình Tân. Có thể đánh giá khu vực Tên Lửa này là khu đáng sống tại Bình Tân. Các tuyến đường chính quanh dự án gồm:

 • Đường Kinh Dương Vương: giúp cư dân có thể kết nối theo hướng Đông Tây thành phố để đến các quận trung tâm: quận 5, quận 1.
 • Đường số 7  – Trần Văn Giàu: là nơi giúp cư dân có thể đi đến những tiện ích, dịch vụ lân cân dễ dàng.
 • Quốc lộ 1A: tuyến đường huyết mạch giúp bạn có thể đi các tỉnh miền đông nam bộ hoặc miền tây dễ dàng.
 • Riêng đường Tên Lửa được làm đẹp, quy hoạch giao thông đồng bộ theo hướng Bắc Nam để bạn dễ dàng tiếp cận tiện ích trong khu vực.

Dưới góc độ đầu tư?

Nếu quý khách hàng muốn đầu tư cho thuê tại dự án Aio City thì có thể cho những khách hàng làm việc trong khu vực Bình Tân: khu công nghệ cao y tế Shangri-La City của Hoa Lâm, các bác sỹ, y tá làm việc tại bệnh viện Triều An, quản lý làm việc tại khu công nghiệp Tân Tạo là những nơi có nhu cầu thuê nhà. Theo đánh giá thị trường hiện tại, các dự án tại khu vực này đang cho thuê với tỷ suất lợi nhuận vào khoảng 7%/năm + thêm phần giá trị tài sản tăng lên thì giá trị lợi nhuận nhận được có thể lên đến 20%/năm.

Điểm tựa tăng giá trị trong tương lai

Dự án căn hộ Aio City nằm trong khu công nghệ cao y tế rộng 42ha của chủ đầu tư Hoa Lâm. Nguyên cụm dự án được quy hoạch trở thành một khu công nghệ cao về y tế với các cơ sở hạ tầng: 6 bệnh viện (hiện đã có 2 bệnh viện: Bệnh viện quốc tế đa khoa City và bệnh viện Gia An 115) có tổng quy mô gồm 2.250 giường bệnh bao gồm các bệnh viện, trung tâm điều trị, đào tạo nghiên cứu… và 1 trường đại học y dược. Theo kế hoạch của Hoa Lâm và và các đối tác, khu y tế công nghệ cao sẽ được hoàn thiện sau 3 năm nữa. Như thế, dự án nhà ở Aio City sẽ là nơi ở ngắn hạn và dài hạn của các bác sĩ, y tá làm việc tại đây.

Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao y tế Hoa Lâm
Bản đồ quy hoạch khu công nghệ cao y tế Hoa Lâm

Thông tin thiết kế dự án Aio City

Mặt bằng tầng điển hình dự án Aio City - Hoa Lâm
Mặt bằng tầng điển hình dự án Aio City – Hoa Lâm

Ưu điểm trong thiết kế: Với hình dạng miếng đất không được vuông vức, việc thiết kế sao cho tận dụng tối ưu là điều mà Ong&Ong cần tính toán. Các căn hộ trong dự án có ưu điểm không bị đón nắng trực diện. Tất cả đều có nắng và gió vào căn hộ của cư dân nhưng không bị cường độ lớn do hướng ban công đều lệch 1 góc 45 độ so với ánh sáng mặt trời.

Điểm yếu: Tuy được thiết kế tổng thể khá khoa học nhưng chi tiết lại không được hoàn hảo. Các căn hộ có cửa đối xứng nhau và điều này không phù hợp với văn hóa người Việt. Cụm thang máy liền kề với căn hộ cũng sẽ gây ảnh hưởng tương đối về tiếng ồn cho cư dân. Và một số căn có phòng ngủ không có cửa sổ.

Pháp lý dự án

Đang cập nhật…

Tiến độ dự án AIO City tháng 03/2020

Video tiến độ dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button