Dự Án MớiNhà BèSovico

Celesta Rise: chủ đầu tư, vị trí, giá bán và tiến độ tháng 12/2023

Tiến độ Tháng 12

Khu Nam Sài Gòn tiếp nhận thêm 1 dự án của liên minh Phú Long và Keppel Land – dự án căn hộ Celesta Rise. Các chủ đầu tư tên tuổi lớn đều tham gia vào tuyến đường huyết mạch khu Nam này! Cùng điểm qua và thẩm định thông tin về dự án Celesta Rise.

Tổng quan dự án Celesta

Tên dự án Celesta Rise
Vị trí Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè
Chủ đầu tư 60% Keppel Land + 40% Phú Long
Quy mô 6.2 ha – 5 block – 2400 căn hộ
Giá bán 45tr-48tr/m2 (Giao thô) và 49tr-52tr/m2 (giao hoàn thiện)
   

Chủ đầu tư dự án Celesta Rise là ai?

Đại diện pháp luật, tiến hành triển khai dự án sẽ là công ty cổ phần đầu tư địa ốc Phú Lộc với 60% là của Keppel Land và 40% của Phú Long.

Keppel land là công ty chuyên phát triển xây dựng các dự án căn hộ, khu dân cư cao cấp tại Singapore và Việt Nam. Một số dự án mà Keppel đã hoàn thành: The Estella – xa lộ Hà Nội, Palm City – Nam Rạch Chiếc, chuỗi Riviera tại quận 2, quận 7 và quận 9. Xuất thân từ một công ty đầu tư bất động sản Singapore nên khi gia nhập vào thị trường bất động sản Việt Nam thì Keppel thực hiện việc M&A để phát triển các dự án tại đây. Các đối tác trước đây của Keppel là Tiến Phước, Trần Thái và bây giờ là Phú Long.

Về công ty địa ốc Phú Long. Khi nhắc đến Phú Long thì dễ liên tưởng đến chị “Thảo Vietjet” hơn và cụ thể là Sovico Holding. Trong lĩnh vực bất động sản thì Sovico thành lập và phát triển công ty địa ốc Phú Long. Các dự án bất động sản mà Phú Long thực hiện trước đây: Dragon Village quận 9 (Sắp bàn giao), Dragon Riverside city quận 5 (chưa ký hợp đồng mua bán), Dragon City tại Nhà Bè (đang triển khai). Riêng dự án Celesta Rise là một phần trong khu dự án Dragon City tại Nhà Bè.

Thương hiệu sản phẩm bất động sản của Sovico
Thương hiệu sản phẩm bất động sản của Sovico

Trong năm 2020 thì ngoài dự án tại Nhà Bè thì Phú Quốc sẽ là thị trường của Phú Long với một dự án nghỉ dưỡng có quy mô 205ha.

Xét về tiềm lực tài chính của 2 công ty này thì có thể khẳng định cả hai công ty đều có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. HDbank là thành viên của Sovico, các dự án đã hoàn thiện của Keppel Land như một minh chứng.

Về yếu tố chủ đầu tư của dự án Celesta Rise là một điểm mạnh, là ưu điểm mà khách hàng có thể tin tưởng.

Vị trí Celesta Rise là ưu điểm hay yếu điểm?

Dọc theo con đường Nguyễn Hữu Thọ từ quận 7 về hết Nhà Bè chúng ta có thể điểm danh lần lượt các dự án của các chủ đầu tư: Novaland, Tài Nguyên, Hưng Lộc Phát, Hoàng Anh Gia Lai, Phú Long, Kiến Á, GS… với những dự án có quy mô lớn. Tuyến đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ nối Long An, Nhà Bè về trung tâm thành phố và Phú Mỹ Hưng. Tuyến Metro số 4 cũng là một trong những điểm tựa tăng giá trị trong tương lai.

Toàn cảnh tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ - Nhà Bè
Toàn cảnh tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ – Nhà Bè

Hiện tại, giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh tạm có vấn đề về giao thông nhưng nút giao này sẽ được thành phố giải quyết bằng hầm chui và cầu vượt sẽ giúp thời gian di chuyển đến Phú Mỹ Hưng và quận 1 giảm khá nhiều. Xét trước mắt đó là nhược điểm nhưng sẽ là ưu điểm, là điểm tựa tăng giá trị nguyên tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ. Chỉ cần giảm thời gian di chuyển 5 phút thì giá trị bất động sản khu vực có thể tăng lên 20%.

Dự án Celesta Rise đối diện 2 Block Dragon Hill hiện tại

Vấn đề về môi trường tại khu Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn đối mặt chung với 2 vấn đề về môi trường là ngập do triều cường và mùi rác Đa Phước.

Về vấn đề ngập do triều cường thì công trình chống ngập 10 nghìn tỷ của UBND sắp được hoàn thiện và tuyến đường Nguyễn hữu Thọ chưa bao giờ bị ngập do triều cường nên vấn đề ngập của khu Nam sẽ không phải là vấn đề của Celesta.

Về vấn đề Đa Phước, giải pháp về hành lang xanh cách ly Đa Phước đang được nghiên cứu để hạn chế mùi từ đây. Về dài hạn, công tác di chuyển rác sẽ được di dời về Củ Chi và Long An nên Đa Phước sẽ không còn là vấn đề.

Lợi thế từ quy hoạch tổng thể

Với định hướng phát triển kinh tế biển về khu Nam Sài Gòn của UBND thành phố thì khu Nam được kỳ vọng khá lớn. Các dự án sắp triển khai: GS Metro City (G City), hoàn thiện dự án Dragon City. Tuyến đường sắt Metro số 4 nối Thạnh Xuân quận 12  qua Bến Thành – đế cản Hiệp Phước sẽ là một trong những động lực phát triển toàn khu Nam và những dự án liền kề như Celesta Rise sẽ tăng giá trị rất lớn.

Thiết kế dự án Celesta

Mặt bằng Celesta Rise Nhà Bè
Mặt bằng Celesta Rise Nhà Bè

Như thế, tổng số căn hộ của dự án là 917 căn, 15 thang máy, 9 căn/sàn.

Trước tiên điểm qua 5 block căn hộ dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ theo trục Bắc – Nam. Các căn hộ trong dự án sẽ đón nắng sáng và chiều khá trực diện. Nếu xét về nắng thì 2 tháp T1 và T5 sẽ có nắng vừa. Các tháp T2 – T4 chịu ánh nắng trực diện.

Xét về thiết kế trên mỗi sàn. Mỗi sàn chỉ có 9 căn hộ. Mật độ cư dân vừa phải là ưu điểm của dự án. Chỉ có các căn 2 và 3 phòng ngủ và hầu như căn nào cũng được gọi là căn góc. Phương án thiết kế khoa học giúp gia chủ có sự riêng tư tốt hơn.

Hệ số sử dụng thang máy khi có 917 căn hộ và 15 thang máy. Như thế khoảng 60 hộ sử dụng 1 thang máy. Đây là hệ số khá ít, ít hơn cả các căn hộ trong phân khu Palm City vào khoảng 80 căn/1 thang máy.

Giá bán căn hộ Celesta Nhà Bè ra sao?

Dự án được chủ đầu tư bàn giao theo 2 hình thức:
Bàn giao thô: giá bán khoảng 40tr/m2
Bàn giao hoàn thiện cư bản: 45tr/m2
Theo kinh nghiệm các dự án bàn giao thô và hoàn thiện thì khả năng thanh khoản các tháp bàn giao hoàn thiện sẽ tốt hơn do đồng bộ về thời gian bàn giao nhà, tránh được nhiều trường hợp ảnh hưởng đến các hộ lân cận.

Phương án thanh toán khi mua Celesta ra sao?

Booking50 triệu
Thỏa thuận giao dịch50 triệu
14 ngày sau10%
9 tháng sau ký hdmb10%
Tầng 310%
Tầng 1310%
Tầng 2110%
Nhận nhà45%
Ra sổ5%

Tiến độ tháng 12/2023

Đến thời điểm tháng 12/2023 dự án đã được nhà thầu Hòa Bình đổ sàn đến tầng 19.

Tiến độ dự án tháng 04/2020

Dự án đang hoàn thiện pháp lý. Dự kiến, dự án sẽ được chủ đầu tư mở bán, booking vào đầu quý II/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button