Phân Tích - Nhận ĐịnhQuận 12

Đánh giá căn hộ CTL Tower Tham Lương Quận 12

Thông tin pháp lý dự án CTL Tower

Dự án căn hộ CTL Tower được quyết định số 1246/QĐ-UBND năm 2015 chấp thuận đầu tư dự án Khu nhà ở tái định cư Tham Lương, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 do Công ty TNHH Chung Trang Linh làm chủ đầu tư do sở xây dựng.

Theo quyết định, Chung Trang Linh nắm giữ khu đất rộng 33.936 m2, dùng cho các mục  đích  đất xây dựng nhà ở: 16.837,88; đất công viên, cây xanh-Thể dục thể thao: 6.842,3; đất giao thông đối nội: 10.255,82, mật độ xây dựng: khoảng 28,6%, tầng cao xây dựng đối với nhà liên kế vườn: 03 tầng, nhà chung cư: 18 tầng + tầng hầm.

Sau khi hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì Chung Trang Linh có trách nhiệm bàn giao lại cho UBND quận 12 quỹ đất 100 nền và 50 căn hộ để phục vụ cho mục đích tái định cư khu dự án Metro Tham Lương.

Về dự án CTL Tower Tham Lương

Tổng thể dự án có 2 giai đoạn được triển khai với giai đoạn 1 với tên gọi thương mại là Metro Deport Tham Lương do STC làm chủ đầu tư. Giai đoạn 2 được triển khai từ tháng 05/2018 và do chính Chung Trang Linh làm chủ đầu tư.

Dự án CTL Tower nằm tại mặt tiền đường Dương Thị Giang, phường Tân Thới Nhất, Quận 12 (liền kề cầu Tham Lương).

Tổng diện tích đất: 1992 m2

Diện tích sàn xây dựng: 35.856m2

Số lượng căn hộ: 368 căn

Số block: 2 (A và B) cao 16 tầng: 14 tầng căn hộ, 2 tầng thương mại và 2 tầng hầm.

Đặc điểm vị trí của CTL Tower

Lợi thế vị trí của dự án căn hộ CTL Tower

Đặc điểm lợi thế nhất của CTL Tower là nằm liền kề với khu công nghiệp Tân Bình – nơi mà bạn có thể dễ dàng đi và về giữa công việc và nhà ở. Khả năng kết nối trong tương lai của CTL Tower cũng khá dễ dàng khi nằm tại ngã tư An Sương. Nơi có bến xe An Sương, quốc lộ 1A, quốc lộ 22 và đường Trường Chính. Trong tương lai gần, tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương sẽ càng làm tăng sức bật giá trị bất động sản của khu vực này.

Mặt bằng tổng thể dự án CTL Tower Tham Lương
Mặt bằng tổng thể dự án CTL Tower Tham Lương

Lợi thế trong thiết kế căn hộ

Có lẽ đặc điểm diện tích căn hộ là lợi thế lớn nhất khi đa số các căn hộ tại dự án CTL Tower được làm nhỏ: 55 – 86m2 đáp ứng nhu cầu của đa phần người dân. Điều này làm giảm tổng giá của sản phẩm xuống cho gia đình bạn.

Còn đặc điểm về thiết kế hình L sẽ làm cho các căn hộ trong 1 tầng đều có thể nhận ánh sáng trực tiếp, view thiên nhiên bên ngoài là diều tốt cho sức khỏe, cho cuộc sống của gia đình bạn.

Thiết kế mặt bằng tầng dự án
Thiết kế mặt bằng tầng dự án

Điểm yếu của dự án CTL Tower Tham Lương

Dự án được thực hiên bởi chủ đầu tư Chung Trang Linh – một chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản nên sẽ có nhiều điều khó khăn cho khách hàng khi tiếp cận dự án này. 50 suất tái định cư của dự án sẽ làm giảm nguồn cung căn hộ xuống. Và cuối cùng vẫn là tiến độ thực tế của dự án.

Nhìn toàn thị trường bất động sản căn hộ TP.HCM hiện nay, với mức giá bán của căn hộ CTL Tower chỉ vào khoảng 23tr/m2 thì đây là cơ hội cho mọi người sở hữu nhà giá rẻ. Cơ hội đi liền với rủi ro và tôi nhận định rằng đây là cơ hội nhiều hơn rủi ro khi mà các yếu tố pháp luật để phát triển dự án căn hộ bất động sản được đi kèm.

Hình ảnh tiến độ thực tế dự án CTL Tower

Tien do du an can ho TCL Tower quan 12
Tien do du an can ho TCL Tower quan 12

Tien do du an can ho TCL Tower quan 12 Tien do du an can ho TCL Tower quan 12 Tien do du an can ho TCL Tower quan 12

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close