Bình ChánhPhân Tích - Nhận Định

Đánh giá dự án căn hộ Lovera Vista của Khang Điền

Trong thời gian thị trường bất động sản căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều bất ổn về nguồn cung thì Khang Điền công bố dự án căn hộ Lovera Vista tại khu dân cư Việt Phú Garden – (Hay còn gọi là khu dân cư phong phú 4) huyện Bình Chánh. Đây là quỹ đất mà Khang Điền đã mua lại từ BCCI Bình Chánh từ năm 2017. Cùng trang tin tiendododuan.org đánh giá dự án Lovera Vista có đáng đầu tư không? Nơi đây có phải là đáng sống? Những luận điểm sẽ thảo luận tại bài viết này: Năng lực chủ đầu tư Khang Điền? Tiềm năng vị trí dự án ra sao? Thiết kế mặt bằng căn hộ có khoa học? Tiện ích trong khu vực và lân cận ra sao? Và giá bán + Lịch thanh toán có dễ dàng?

Đánh giá chủ đầu tư Khang Điền

Công ty cổ phần Nhà Khang Điền được thành lập từ năm 2001 và hiện nay đã nằm trong top 10 công ty bất động sản uy tín toàn quốc. Các sản phẩm chủ lực của Khang Điền đã triển khai từ bắt đầu là nhà phố liền kề, biệt thự chủ yếu tại quận 9. 

Dự án mà Khang Điền đã thực hiện
Dự án mà Khang Điền đã thực hiện

Năm 2017, Khang Điền mua lại công ty BCCI nhằm sở hữu hơn 500ha đất tại Bình Chánh và đây là điểm đánh vào khu Tây Nam của Khang Điền với dự án nhà phố Lovera Park và dự án Lovera Vista là dự án căn hộ chung cư thứ 3 sau Jamila và Safira mà công ty đã thực hiện tại quận 9. 

Khang Điền được biết như là một nhà phát triển tiên phong phát triển mô hình nhà compound tại khu Đông Sài Gòn. Các dự án nhà phố của Khang Điền có mức tăng lợi nhuận tốt. Cùng tham khảo những dự án mà Khang Điền đã thực hiện tại khu Đông Sài Gòn. 

Về nguồn lực tài chính của Khang Điền: Sau khi trở thành công ty cổ phần thì Khang Điền đã được Vinacapital, Prudential rót vốn đầu tư và trở thành cổ đông chiến lược. Nguồn lực tài chính mạnh mẽ và các dự án của Khang Điền đều có thời gian thi công khá nhanh! Đây là bằng chứng về năng lực tài chính của chủ đầu tư Khang Điền. 

Đối tác thực hiện dự án Lovera Vista 

Hiện tại, chủ đầu tư Khang Điền chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến đối tác thực hiện dự án. Riêng thông tin về An Phong thực hiện dự án đối với phần móng cọc thì An Phong có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thực hiện phần móng cọc. 

Đối tác thực hiện dự án Lovera Vista
Đối tác thực hiện dự án Lovera Vista

Chúng tôi sẽ thông tin thêm cho các bạn về thông tin và phân tích các đối tác thực hiện tác động lên giá trị dự án.

Ưu và nhược điểm của vị trí dự án Lovera Vista

Ưu điểm về vị trí

Dự án nằm trong khu dân cư Việt Phú Garden nên có tiềm năng vê quy hoạch đồng bộ với khu vực và tiện ích nội khu đầy đủ: trường học mầm non, cấp 1, cấp 2, trạm y tế xã, trung tâm văn hóa… và dịch vụ nội khu. Xa xa hơn là hệ thống trường đại học đang được xây dựng để di dời ra ngoại thành. 

Về hạ tầng giao thông trong tương lai sẽ mở rộng đường Trịnh Quang Nghị ra Nguyễn Văn Linh và tiếp nối đến đường Hồ Học Lãm thông qua cầu Phú Định. Tuy nhiên, với tình hình ngân sách thực tế của thành phố thì công trình này có lẽ khoảng 10 năm sau mới thực hiện được. 

Về nhược điểm của vị trí dự án

Có lẽ nhược điểm dễ nhận thấy nhất là dự án quá gần bãi rác Đa Phước. Đa Phước là nguồn phát tán mùi cho cả khu Nam Thành phố. Không chỉ như thế, xe rác đi qua quốc lộ 50 tập kết về bãi cũng gây tác động không nhỏ lên cuộc sống thường ngày của người dân. 

Các phương án hạn chế mùi đã được áp dụng nhưng bãi rác còn hoạt động ít nhất là đến năm 2031 mới được di dời Củ Chi hoặc Long An. Và mùi rác càng nồng hơn khi khách hàng ở chung cư cao tầng. 

Lời khuyên cho khách hàng muốn mua dự án Lovera Vista là hãy chọn các căn tầng thấp khoảng 5 – 6 là hợp lý! Vừa đủ độ cao tránh côn trùng vừa không quá cao bị ảnh hưởng bởi Đa Phước.

Về mặt bằng thiết kế dự án

Tổng thể dự án có 1310 căn hộ 1 – 3 phòng ngủ được phân bổ đều vào 5 block cao 20 tầng. Vì chủ đầu tư Khang Điền chưa show ra được sơ đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên căn cứ vào thông tin mà chủ đầu tư công bố thì hệ số sử dụng thang máy tại dự án Lovera Vista chấp nhận được. Tính trung bình khoảng 70 hộ / 1 thang máy. Đây chưa phải là ưu điểm của dự án. 

Các hệ số về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất cũng không được công bố nên các thông tin này sẽ được cập nhật đến quý khách hàng sau. 

Về ưu điểm thiết kế mặt bằng: Mặt bằng thiết kế dự án khá khoa học, tránh được các lỗi phong thủy cơ bản và tận dụng được không gian, ánh sáng và gió trời tự nhiên. Đây là điểm giúp gia chủ tiết kiệm được tiền điện phục vụ cho các nhu cầu chiếu sáng mà làm mát trong căn hộ. 

Về phương án thanh toán

Theo dự kiến, tháng 11 Khang Điền sẽ cho ký hợp đồng mua bán với số tiền 30%. Sau khi ký hợp đồng mua bán, có 2 phương án hoặc là thanh toán tiếp 70% thì được chiết khấu 4%. Nếu tính theo phương pháp thông thường, gửi tiết kiệm tại ngân hàng OCB rồi tiến hành thanh toán theo phương án dùng 70% đó gửi ngân hàng rồi thanh toán theo tiến độ thì khách hàng vẫn lợi ít nhất là 0.04% so với nhận 4% từ chủ đầu tư. Hơn nữa phương án trả nhanh có 1 điều mà chủ đầu tư không nói đến là thời gian nhận sổ. Khoản đóng trước 5% giá trị căn hộ nhưng không biết thời gian nhận sổ cũng đồng nghĩa với việc cho chủ đầu tư vay nhưng không lấy lãi. 

Lịch thanh toán chuẩn dự án Lovera Vista
Lịch thanh toán chuẩn dự án Lovera Vista

Về phương án hỗ trợ lãi suất của Khang Điền nếu tính kỹ ra thì đây không phải là hỗ trợ lãi suất. Bạn phải đóng trước cho Khang Điền 70% giá trị căn hộ sau đó mới được vay OCB 30% không lãi và gốc. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì chủ đầu tư không được thu quá 75% giá trị căn hộ trước khi bàn giao nhà! Đây là một phương án huy động vốn vay ngân hàng từ phía bạn của chủ đầu tư. Hơn nữa, xét về phương án tài chính thì nó cũng không có lợi cho bạn! Chính vì thế, lời khuyên cho bạn khi chọn phương án thanh toán nên chọn phương án chuẩn. 

Chương trình hỗ trợ tài chính của Khang Điền
Chương trình hỗ trợ tài chính của Khang Điền

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn vay ngân hàng thì sau đây là các ngân hàng có thể hỗ trợ bạn!

Ngân hàng hỗ trợ dự án Lovera Vista
Ngân hàng hỗ trợ dự án Lovera Vista

Bảng phí quản lý dự án Lovera Vista (Dự kiến)

Biểu phí quản lý dự án Lovera Vista
Biểu phí quản lý dự án Lovera Vista

Giá bán dự án Lovera Vista

Chúng tôi sẽ gửi bảng giá sớm nhất khi cdt công bố. Hiện nay, giá rumo ban đầu khoảng 30tr/m2. 

Pháp lý dự án Lovera Vista

Giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai dự án Lovera VIsta
Giấy phép bán nhà hình thành trong tương lai dự án Lovera VIsta

Tiến Độ tháng 11/2020

Tiến độ dự án tháng 08/2020

Tiến độ dự án Lovera Vista Tháng 08/2020
Tiến độ dự án Lovera Vista Tháng 08/2020

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button