Củ ChiPhân Tích - Nhận Định

Phân tích đầu tư thị trường nhà đất Củ Chi

Bài viết cung cấp cho các bạn thông tin được chắt lọc từ nhiều nguồn về thị trường nhà đất Củ Chi. Với cái nhìn tổng quan và khách quan giúp bạn có cái chi tiết hơn giúp quyết định đầu tư trở lên dễ dàng hơn.

Phân bố cư dân tại Củ Chi

Huyện Củ Chi được chia thành 22 xã và 1 thị trấn Củ Chi, cư dân phân bố chủ yếu dọc theo tuyến đường quốc lộ 22 – tuyến đường Xuyên Á – nối giữa Tp.HCM và cửa khẩu Mộc Bài. Thêm một phân khu cư dân khá đông thuộc xã Hòa Phú và Tân Thuận Đông(Tiếp giáp Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương và Hóc Môn Tp.HCM).

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 huyện Củ Chi đến năm 2020
Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 huyện Củ Chi đến năm 2020

Quy hoạch giao thông tại Củ Chi

Hạ tầng giao thông là điểm tựa để tăng giá trị bất động sản nên nếu bạn muốn đầu tư đất nền tại khu vực Huyện Củ Chi việc cần thiết là quan tâm đến những quy hoạch giao thông trong thời gian ngắn hạn và dài hạn để có chiến lược phù hợp.

Quy hoạch cao tốc Tp.HCM - Mộc Bài
Quy hoạch cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài
Quy hoạch toàn tuyến vành đai 3
Quy hoạch toàn tuyến vành đai 3

Các tuyến đường chính của Củ Chi hiện nay đang là nút thắt phát triển toàn khu vực. Quỹ đất còn nhiều nhưng chưa được tận dụng. Việc thành phố đang phân trong việc định hướng phát triển thành phố về khu Nam hoặc phía Bắc là nguyên nhân khiến giao thông tại đây chưa được đồng bộ. Tuy nhiên, những tuyến đường huyết mạch trong tương lai phải xây dựng: tuyến đường xuyên Á, Vành đai 3, cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài sẽ là đòn bẩy tạo động lực phát triển kinh tế toàn khu vực.

Nền công nghiệp nhẹ tại Củ Chi

Toàn huyện Củ Chi có 4 khu công nghiệp nhẹ được quy hoạch đến năm 2020: cụm công nghiệp Bàu Trăn ấp Bàu Trăn, xã Nhuận Đức, khu công nghiệp Tây Bắc thuộc xã Tân An Hội, khu công nghiệp Tân Quy xã Tân Thạnh Đông và khu công nghiệp Tân Phú Trung xã Tân Phú Trung. 4 cụm công nghiệp nhẹ được phân bố đều trong trong huyện tạo công việc cho cư dân trong khu vực.

Tiềm năng đầu tư bất động sản tại các khu đất gần khu công nghiệp với khả năng thu hồi vốn khá tốt bằng phòng trọ, kinh doanh, cho thuê… tuy nhiên mức giá tại khu vực này khá cao.

Giá đất tại Củ Chi

Phân bố cư dân tại Củ Chi khá tập trung nên giá bán cũng chênh lệch nhiều. Các khu vực thuộc đường lớn có mức giá khoảng 15tr/m2: Bình Mỹ, dọc quốc lộ 22, lân cận các khu công nghiệp hay theo các tỉnh lộ.

Nếu là đất phân lô bán nên riêng lẻ có giá bán khoảng 8tr – 12tr/m2. Tùy thuộc khoảng cách với khu dân cư, trung tâm khu vực Củ Chi, mặt tiền đường trước mặt…

Nên đầu tư đất ở đâu tại Củ Chi?

Đây là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư nhưng lại đặt sai câu hỏi? Câu hỏi đúng là bạn cần mức lợi nhuận khoảng bao nhiêu? Tầm tài chính của bản thân như thế nào?

Rủi ro ít lợi, nhuận vừa: đó là những mảnh đất được phân lô, bán nền có giấy phép hoàn chỉnh. Giá bán của các sản phẩm này có giá cao hơn so với nhà dân khoảng 10 – 15% nhưng lại ít rủi ro về pháp lý, khu dân cư ổn định, đồng bộ hạ tầng giao thông và chắc chắn mang lại lợi nhuận. Hiện nay, các dự án nền tại Củ Chi có tầm tài chính vào khoảng từ 800tr – 1.5 tỷ/nền.

Có thể bạn quan tâm: Những dự án đất nền dự án đang được giao dịch tại Củ Chi: Bella Vista City, Bình Mỹ Center, Bình Mỹ Riverside, New City Củ Chi, Hưng Thịnh Garden…

Tiềm năng lợi nhuận cao: Đó là những sản phẩm đón đầu xu hướng, đón đầu quy hoạch giao thông hay những dự án khu dân cư sắp được triển khai: Vincity Củ Chi, Chúa đảo Tuần Châu về Củ Chi… Những quy hoạch trong tương lai gần sẽ mang lại hiệu quả đầu tư khá lớn. Bạn nên tham khảo các nhà môi giới trong khu vực – người lắm bắt thông tin quy hoạch khá tốt để có được lời tư vấn tin cậy.

Rủi ro khi mua đất tại Củ Chi?

Để tránh những rủi ro có thể tránh được thì bạn cần tham khảo kỹ càng pháp lý trước khi mua. Những rủi ro về chính sách, rủi ro về quy hoạch bạn có thể kiểm soát được. Cần tránh xa các thông tin ảo làm tăng giá ảo: Củ Chi lên quận, Chúa đảo Tuần Châu về Củ Chi, làm công viên Safari tại Củ Chi… Đó là những điều cần nguồn thông tin chính thống để xác nhận.

Khi mua đất Củ Chi bạn cần xác định rằng đây không thể lướt sóng như những khu vực khác. Chính vì thế cần xác định rõ khả năng tài chính để tránh trường hợp bị kẹt tại nơi đây. Vòng đầu tư tại nơi đây vào khoảng 6 tháng – 1 năm. Nếu nguồn vốn thư thả bạn có thể xác định vòng đầu tư dài hơn.

Cuối cùng: Chúng tôi xin giớ thiệu đến bạn một vài lô đât đang được ký gửi với mức giá chỉ từ 8tr/m2

Đất nền Trung Lập Hạ 8tr/m2
Đất nền Trung Lập Hạ
Đất nền Phú Hòa Đông 660 triệu
Đất nền Phú Hòa Đông

Liên hệ: 0901 467 518

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button