Dự Án MớiPhân Tích - Nhận ĐịnhQuận 2

Phân tích đầu tư dự án Laimian City quận 2

Cập nhật tiến độ tháng 04/2019

Những phân tích đánh giá một trong những dự lớn nhất tại quận 2 tại khu An Phú An Khánh. Trong bài sẽ đánh giá về các yếu tố vị trí, chủ đầu tư, đối tác, quy hoạch tăng giá trị, điểm yếu dự án và sự lựa chọn thay thế.

Phối cảnh tổng thể dự án Raemian City
Phối cảnh tổng thể dự án Raemian City

Thông tin dự án Reamian City

 • Tên dự án: căn hộ Laimian Galaxy City quận 2
 • Vị trí: Khu dân cư An Phú An Khánh, quận 2, Tp.HCM
 • Chủ đầu tư: HDTC (Công Ty Cổ Phần Phát Triển Và Kinh Doanh Nhà)
 • Quy mô: 24 block – 13.092 căn hộ – 40 tầng.
 • Giá bán: khoảng 65tr/m2 (3.000$/m2)
 • Năm bàn giao: 2021

Chủ đầu tư dự án Laimian City là ai?

Như giới thiệu ở trên, chủ đầu tư của dự án là HDTC. HDTC có tiền thân xuất phát là công ty con của tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn – Resco (100% vốn nhà nước) nhưng đã được cổ phần hóa vào năm 2016. Trước khi tiến hành xây dựng và đầu tư dự án căn hộ hộ Laimian City thì HDTC đã đầu tư, xây dựng các dự án căn hộ:

 • Khu chung cư Tô Hiến Thành (Quận 10)
 • Chung cư Nguyễn văn Lượng (Quận Gò Vấp)
 • Chung cư Bình Đăng (Quận 8)
 • Chung cư Bình Phú (Quận 6)
 • Dự án Raemian An Phú Đông quận 12…
Trụ sở văn phòng chủ đầu tư HDTC
Trụ sở văn phòng chủ đầu tư HDTC

Vào năm 2016, HDTC thực hiện cổ phần hóa theo chính sách của Nhà nước và đã được Công ty cổ phần Việt Hân thâu tóm đến 70% lượng cổ phiếu với số tiền lên đến 1.600 tỷ đồng. Và số phần còn lại 30% được UBND thành phố HCM nắm giữ.

Công ty Địa Ốc Việt Hân và gia đình ông Đinh Trường Chinh lắm gần 70% cổ phần tại HDTC
Công ty Địa Ốc Việt Hân và gia đình ông Đinh Trường Chinh lắm gần 70% cổ phần tại HDTC

Như thế, xét vể tổng thể, chủ đầu tư thực sự của dự án Laimian City là công ty địa ốc Việt Hân. Chúng ta sẽ xét về năng lực tài chính, uy tín của công ty Việt Hân thay vì của HDTC.

Tuy rằng, các dự án trước đây được đầu tư bởi Việt Hân đa số đều chưa tiến hành triển khai nhưng quy mô các dự án này khá lớn: Dream City tại Phú Thọ, Skypark Beach tại Long Điền – Bà Rịa Vũng Tàu. Có thể nói, trước giờ công ty Việt Hân và ông Đinh Trường Chinh được biết đến tai tiếng nhiều hơn danh tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn ghé qua công trường dự án tại quận 2 sẽ thấy dự án được triển khai rầm rộ, công trường luôn sôi động nên có niềm tin vững chắc tại Laimian City!

Đánh giá yếu tố vị trí dự án

Trong số những dự án tại quận 2 đang triển khai thì Laimian city có vị trí khá tốt khi nằm trong khu dân cư An Phú An Khánh có các tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn hảo. Riêng về điểm tựa tăng giá trị trong tương lai thì dự án Laimian có những lợi thế sau:

Vị trí dự án Laimian City
Vị trí dự án Laimian City

Đường Lương Định Của: tuyến đường này nối tiếp phần song hành cao tốc Long Thành Dầu Giây là tuyến đường huyết mạch nối vào khu trung tâm kinh tế Thủ Thiêm. Về tình trạng thực tế của tuyến đường Lương Định Của đang được cải tạo mở rộng ra 30m và trong tương lai gần sẽ nối hầm giữa đường Lương Định Của cũng làm tăng giá trị mạnh mẽ dự án.

Sau khi hoàn thiện dự án sẽ làm bộ mặt tổng thể của khu An Phú – An Khánh thêm phần khang trang và giao thông thêm thuận tiện cũng làm tăng giá trị tại sản nơi đây. Vì hiện tại, giao thông khu vực này có nhiều đường cụt, giao thông không thuận tiện.

Về cách thiết kế dự án

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về bố trí thiết kế dự án nơi đây: Mật độ xây dựng cao, áp lực lên cơ sở hạ tầng lớn, lợi ích của người dân trong khu vực bị giảm xuống. Vì chủ đầu tư chưa show được quyết định thay đổi vê quy hoạch tỷ lệ chi tiết 1/500 nên hiện nay chúng tôi chưa có thể đánh giá thông tin đang lan truyền, thông tin đang được lan truyền qua các diễn đàn, nhóm là khách quan để đánh giá.

Tuy nhiên, nếu khách quan mà đánh giá qua thiết kế 24 block nhà cao 40 tầng trên diện tích 16ha thì hoàn toàn chấp nhập được với khu vực quận 2 này. Hơn nữa, trong khu dự án không chỉ có 24 block căn hộ cao 40 tầng mà còn các khu biệt thự xen kẽ và những tiện ích nội khu làm tăng mảng xanh cho toàn khu dân cư.

Đánh giá về đối tác thực hiện dự án

Để một dự án quy mô đầu tư lên đến hàng triệu dolla thì không chỉ dựa vào chủ đầu tư. Đối tác thực hiện dự án cũng là yếu tố quan trọng giúp thẩm định dự án và giá trị đầu tư.

Đang cập nhật: CĐT chưa công bố thông tin…!

Hình ảnh thực tế tiến độ dự án Laimian City

Hình ảnh tiến độ dự án Laimian City
Hình ảnh tiến độ dự án Laimian City
Hình ảnh tiến độ dự án Laimian City
Hình ảnh tiến độ dự án Laimian City
tien do duong luong dinh cua quan 2
Toàn cảnh đường Lương Đình Của đang nâng cấp
Đường Lương Đình Của và dự án Laimian City
Đường Lương Đình Của và dự án Laimian City
Tiến độ đường Lương Đình Của
Tiến độ đường Lương Đình Của
Toàn cảnh khu dân cư An Phú An Khánh đường Lương Đình Của
Toàn cảnh khu dân cư An Phú An Khánh đường Lương Đình Của
View nhìn khu chế xuất Tân Thuận quận 7
View nhìn khu chế xuất Tân Thuận quận 7
Flycam dự án Laimian City
Flycam dự án Laimian City

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button