Kiến Thức BDS

Căn Hộ Chung Cư Hoàn Thiện Tp.Hcm – Sự Lựa Chọn Khôn Ngoan

Theo báo cáo của hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam thì trong 2 năm trở lại đây, giá căn hộ chung cư tại Tp.HCM đã tăng 50%. Điều này làm những người trẻ khó khăn trong việc tiếp cận các dự án mới vì mặt bằng giá khá cao.

Trong khi các dự án mới luôn thiết lập mặt bằng giá mới cao hơn so với dự án cũ thì các dự án căn hộ chung cư đã hoàn thiện, bàn giao được 5 năm trở lại có mức giá dễ chịu hơn cho những gia đình trẻ. Không những thế, căn hộ chung cư đã hoàn thiện lại có nhiều ưu điểm hơn so với các dự án mới để cho khách hàng lựa chọn. Cùng trang tin tiendoduan.org điểm lại những ưu điểm của căn hộ chung cư đã hoàn thiện so với các dự án mới.

Kiểm chứng được chất lượng căn hộ đã bàn giao

Nếu là một dự án mới thì chưa xây dựng hoặc đang xây dựng thì việc kiểm chứng chất lượng công trình phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín của nhà thầu, của chủ đầu tư và đó là yếu tố duy nhất để khách hàng tự tin vào.

Ngày nay, các dự án công trình luôn được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng với thời gian khoảng 1 tháng đổ 2 – 3 sàn. Việc xây quá nhanh cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bê tông vì không đủ thời gian thủy hóa đông cứng bê tông. Đó là nguyên nhân của hiện tượng thấm, dột ở các công trình căn hộ.

Tường chung cư Golden Palm tại Hà Nội bị nứt hàng loạt
Tường chung cư Golden Palm tại Hà Nội bị nứt hàng loạt

Các căn hộ chung cư cũ đã sử dụng được một thời gian 2 – 5 năm có thể cho bạn khả năng kiểm chứng chất lượng công trình tốt nhất. Nếu là một công trình có chất lượng thi công tốt thì sẽ không xuất hiện các vấn đề khi đưa vào vận hành và chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng thông qua cư dân.

Bằng cách tham gia vào các nhóm cư dân trong dự án hoặc hỏi trực tiếp bảo vệ, ban quản lý của chung cư mà bạn muốn tìm hiểu sẽ cho bạn một kết quả mong muốn. Hoặc bạn muốn kỹ hơn thì có thể lựa chọn ở thuê một thời gian để tìm hiểu kỹ càng hơn cũng là một giải pháp.

Căn hộ hoàn thiện có giá bán mềm hơn

Giá cả là lý do đầu tiên để khách hàng lựa chọn căn hộ chung cư đã hoàn thiện. Lấy một ví dụ hai dự án căn hộ trên đường Tôn Thất Thuyết có vị trí tương đương gần nhau là Sunshine Horizon và Riva Park. Sunshine Horizon hiện đang xây dựng phần móng có đơn giá bán khoảng 80tr/m2 và chưa rõ thời gian nhận nhà. Riva Park được bàn giao cho cư dân từ năm 2017 và đã qua 4 năm sử dụng. Giá bán của chung cư Riva Park vào khoảng 45tr/m2. Có sự khác biệt rất lớn trong giá của cả hai nếu chúng ta so sánh về yếu tốt vị trí. Và đương nhiên, sự khác biệt về giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa nhưng đây cũng là một yếu tố để chúng ta so sánh.

Căn hộ Riva Park Quận 4
Căn hộ Riva Park Quận 4 đã bàn giao được 4 năm

Thời gian bàn giao nhà

Trong giai đoạn 2019 thì các dự án không bàn giao căn hộ theo đúng hợp đồng diễn ra khá nhiều và nhất là đối với các dự án chưa đủ pháp lý. Vướng vào pháp lý khiến các chủ đầu tư không thể chủ động trong quá trình xây dựng dự án mà phụ thuộc vào chính quyền.

Sunshine Horizon đang thi công và Chamington Iris dừng thi công tại quận 4

Không những thế, nếu bạn lựa chọn một dự án có chủ đầu tư có năng lực tài chính kém thì thời gian bàn giao nhà cũng là vấn đề. Trong thời gian 2010 là giai đoạn thị trường bất động sản phát triển nóng và có nhiều dự án có chủ đầu tư năng lực yếu kém không thể bàn giao nhà cho cư dân. Nhưng bằng việc lựa chọn một căn hộ đã hoàn thiện thì bạn sẽ không vướng phải rủi ro về thời gian bàn giao này.

Linh hoạt trong việc lựa chọn ngân hàng hơn

Thông thường, là một dự án thì chủ đầu tư sẽ lựa chọn một vài đối tác ngân hàng để đáp ứng các khách hàng có nhu cầu hỗ trợ tài chính từ ngân hàng. Với các căn hộ cũ đã hoàn thiện và có sổ hồng thì bạn có thể vay tại bất cứ ngân hàng nào mà bạn thích. Thông thường, các ngân hàng khối ngoại doanh có lãi suất cho vay thấp hơn và được nhiều khách hàng lựa chọn.f

Linh hoạt trong việc lựa vị trí

Các dự án cũ thì có nhiều hơn so với các dự án mới và nhất là trong bối cảnh thị trường hiện nay thì thành phố hạn chế cấp phép các dự án chung cư mới. Việc lựa chọn một căn hộ cũ để thuận tiện cho việc đi làm và sinh hoạt hàng ngày thì dễ dàng hơn.

Kiểm định trải nghiệm cuộc sống

Concept của các dự án bất động sản được chủ đầu tư lý tưởng hóa và trao cho khách hàng cảm hứng để mua hàng nhưng sau khi bàn giao thì trải nghiệm cuộc sống lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ý thức cộng đồng, văn hóa cư dân, ban quản lý, công ty vận hành, tiện ích lân cận dẫn đến có sự khác biệt khá nhiều giữa ý tưởng ban đầu và quá trình vận hành.

Chính vì thế, kiểm định trải nghiệm cuộc sống tại các dự án cũ là điều có thể kiểm tra có phù hợp với văn hóa, cách sống của bạn không là điều mà các dự án mới hoặc đang xây dựng không thể có.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư đã hoàn thiện thì bạn nên đọc qua những lưu ý sau để tránh những lỗi cơ bản – https://tiendoduan.org/mua-can-ho-hoan-thien-tp-hcm/

Vậy, với những yếu tố kể trên thì việc lựa chọn một căn hộ chung cư đã hoàn thiện sẽ giúp bạn: kiểm chứng được chất lượng công trình để lựa chọn dự án có chất lượng xây dựng tốt, giá bán các căn hộ hoàn thiện mềm hơn, có nhà hiện hữu để có thể dọn vào ở bất cứ lúc nào, linh hoạt trong phương án lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi, lựa chọn vị trí phù hợp với công việc và quan trọng nhất là cho bạn kiểm định được trải nghiệm cuộc sống trước khi quyết định mua nhà. Đó chính là những lý do bạn nên lựa chọn một căn hộ chung đã hoàn thiện trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Back to top button