Kiến Thức BDS

Căn hộ Dual Key là gì? Thực tế căn hộ Dual Key ra sao?

Để thu hút, tạo sự khác biệt cho các sản phẩm bất động sản căn hộ chung cư hiện nay thì các chủ đầu tư đang tạo ra các sản phẩm khác biệt: căn hộ Lofthouse, Duplex, Officetel, Dual Key… Cùng trang tin tiendoduan.org đánh giá hình thức mới căn hộ Dual Key hiện nay!

Căn hộ Dual-key là gì?

Căn hộ Dual Key hay còn gọi là căn hộ 2 chìa khóa là căn hộ được phân chia thành 2 căn riêng biệt trên cùng một sàn (1 chủ sở hữu). Thông thường, các căn hộ dual key này được thiết kế gồm 1 căn hộ cho gia chủ và 1 căn riêng biệt.

căn hộ dual Key là gì?
Thiết kế căn hộ Dual Key

Thực tế căn hộ Dual Key ra sao?

Hiện nay, tại Tp.HCM đã có một số chủ đầu tư thực hiện theo hình thức này: River Panaroma, D’Lusso, Grand Central quận 3 hay King Crown Infinity. Về công năng các căn hộ Dual Key được thiết kế để gia chủ sử dụng phần diện tích chính và phần diện tích nhỏ tùy gia chủ: cho thuê làm văn phòng hoặc cho thê Airbnb hoặc có thể sử dụng cho gia đinh 3 thế hệ – tam đại đồng đường.

Mặt bằng thiết kế tầng 3 - 9 dự án Grand Central
Thiết kế mặt bằng căn hộ Dual Key tại dự án Grand Central quận 3 của HiTC
Căn hộ Dualkey tại D'Lusso
Căn hộ Dualkey tại D’Lusso quận 2

Về yếu tố pháp lý: nếu phần căn hộ này được dùng cho mục đích làm văn phòng thì không thuận tiện vì yếu tố công năng của tòa nhà là để ở. Hơn nữa cũng không thuận tiện cho bạn đặt văn phòng vì không treo biển hiệu công ty được. Nếu bạn dùng cho mục đích hometel (home – hotel) thì đây là hình thức kinh doanh ổn định vì xu hướng share economy đang trở nên thịnh hành với các công ty nổi tiếng.

Lợi thế của hình thức Hometel dual Key: Nếu so sánh với những hình thức đầu tư căn hô Condotel thì đó là quyền sở hữu vĩnh viễn, tự do khai thác mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, quản lý mà không cần thông qua chủ đầu tư như các hình thức condotel và officetel.

Với hình thức mới này, thị trường bất động sản trong tương lai gần sẽ càng thêm sôi động, mở thêm sự lựa chọn cơ hội đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button